Thiết bị làm mềm nước cứng

Nhiều gia đình thắc mắc, tại sao khi đun nước thường có cặn trắng bám ở đáy ấm, tại sao ống nước, vòi nước hay bị bám một lớp bột như đá vôi, máy giặt dùng nhiều bột giặt nhưng thấy ít bọt.

Hiện tượng này là do nguồn nước bị “cứng” do có chứa nhiều can-xi và ma-giê hòa tan. Hầu hết các giếng khoan ở khu vức có đá vôi đều gặp phải hiện tượng này.

Can-xi là một nguyên tố cần thiết cho cơ thể, nhất là giúp xương phát triển vững chắc.Tuy nhiên, nếu ngày nào cũng dùng nước nhiễm can-xi thì lại không tốt, rất dễ bị mắc các bệnh liên quan đến sỏi thận, sỏi mật…

Nước cứng làm cho xà phòng ít bọt, cặn bẩn bám nhiều

Khử can-xi theo cách truyền thống
Kỹ thuật khử can-xi, chống đóng cặn được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là trong nồi hơi. (Can-xi sẽ tạo thành những “vách” đá bám dưới đáy và trong thành nồi, ngăn không cho nước tiếp xúc với phần vỏ nồi bằng kim loại. Khi bị đót bằng nhiệt độ rất cao và không được tiếp xúc với nước, vỏ nồi sẽ nhanh chóng bị nung đỏ, rất dễ bị nổ. Nồi hơi mà nổ sẽ gây hậu quả khôn lường).

Các thiết bị làm mềm khử can xi dùng trong công nghiệp rất đắt tiền, không phù hợp với quy mô gia đình.thiết bị làm mềm nước, khử can xi
Dựa trên nguyên lý trao đổi ion để làm mềm nước, theo yêu cầu của các hộ gia đình, công ty Long Thịnh đã đặt sản xuất loại thiết bị làm mềm nhỏ gọn và kinh tế, dễ sử dụng, rất phù hợp với điều kiện Việt Nam.

Những tác hại của nước cứng đến vật dụng

Đặc điểm thiết bị làm mềm quy mô gia đình:
Không dùng điện
Bồn làm mềm bằng inox 304. Mặt trong được sơn cách điện.
Van điều khiển bán tự động, không dùng điện
Hạt nhựa trao đổi ion chất lượng cao, tuổi thọ từ 3 – 5 năm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; nhãn hiệu Mitsubishi (Nhật Bản). Kích thước hạt đồng đều cho phép hệ thống vận hành với năng suất cao và chi phí vận hành thấp hơn các loại hạt thừờng, đồng thời tuổi thọ vận hành cho phép cũng cao hơn
Ứng dụng:
Làm mềm, khử can-xi, magiê.
Khử sắt (hàm lượng < 5mg/l)

Chống đóng cặn bằng công nghệ mới
Trong mục “Lọc nước công nghiệp”, chúng tôi đã cập nhật thông tin về công nghệ chống đóng cặn OneFlow, không dùng phương pháp trao đổi ion mà sử dụng một vật liệu đặc biệt để biến các ion can-xi thành các tinh thể, không bám vào vật dụng mà bị trôi theo dòng nước.

Trả lời