Máy lọc nước tổng là gì? hướng dẫn chọn máy lọc nước tổng phù hợp cho gia đình

Hãy cùng Aquavina tìm hiểu máy lọc nước tổng là gì? Và hướng dẫn chọn máy lọc nước tổng phù hợp cho gia đình của bạn nhé.

Máy lọc nước tổng chính là máy lọc nước công suất lớn được lắp đặt ở đầu nguồn cấp nước của gia đình như trước (hoặc sau) bể chứa đưa nước xuống gia đình. Máy lọc nước tổng có vai trò loại bỏ cặn bẩn, các kim loại nặng, clo, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật… từ nước trước khi được sử dụng trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra máy lọc nước tổng còn có chức năng chống đóng cặn canxi, đá vôi cho các thiết bị vệ sinh đắt tiền trong nhà, giúp cho các thiết bị này luôn giữ được vẻ sáng bóng và tuổi thọ lâu dài.

Với máy lọc nước tổng Aquavina cung cấp và phân phối trên thị trường. Nước sau lọc đảm bảo yêu cầu QC01 dành cho nước ăn uống sinh hoạt theo tiêu chuẩn của bộ y tế

máy lọc nước tổng aquavina
Máy lọc nước tổng Aquavina lắp đặt tại khu đô thị Ciputra
Máy lọc tổng căn hộ biệt thự Aquavina
Máy lọc nước tổng Aquavina lắp đặt tại khu đô thị Vinhome Harmony

Sau đây Aquavina xin hướng dẫn cách chọn máy lọc nước tổng phù hợp cho các gia đình.

1. Hiểu rõ nguồn nước để tìm giải pháp Lọc nước và xử lý nước?

Cần kiểm tra hoặc đo kiểm nguồn nước đầu vào để biết nguồn nước nhiễm các tạp chất gì, hàm lượng nhiều hay ít sẽ dễ dàng chọn giải pháp và thiết bị xử lý. (Đặc biệt đối với nước ngầm, nếu không dựa trên kết quả xét nghiệm sẽ rất dễ mua nhầm thiết bị không đúng tính năng)
Còn với nước máy đã qua xử lý “thô” về cơ bản đã có thể sử dụng trong sinh hoạt. do đó máy lọc nước tổng xử lý nước máy cũng đơn giản hơn máy lọc nước tổng lọc giếng khoan.

2. Xác định khối lượng cần dùng
Không tính đúng khối lượng cần dùng có thể sẽ mua thiết bị có công suất không tương thích, lớn quá thì lãng phí, nhỏ quá thì không đủ dùng, nhất là vào giờ cao điểm.

3. Lựa chọn nhãn hiệu, chất lượng máy lọc nước
Tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị tự lắp ráp thiết bị lọc nước tổng. đa số nhập linh kiện về lắp ráp do đó nên tìm hiểu thông tin về nguồn gốc lõi lọc (vật liệu lọc) có đủ tiêu chuẩn lọc nước hay không. Các lõi lọc (vật liệu lọc) của nhà sản xuất uy tín đều có thương hiệu rõ ràng, có thể tìm kiếm thông tin rõ ràng.

Để kiểm tra chất lượng máy lọc nước, không phải ai cũng là chuyên gia, nhưng có thể dễ dàng phân biệt bằng mắt thường dựa theo các dấu hiệu:
– Không nhìn thấy mối hàn trên vỏ bình lọc bằng thép không gỉ.
– Vỏ cốc lọc dân dụng chắc chắn: không sử dụng nhựa tái sinh tránh nhiễm chì và các kim loại nặng khác.
– đường ống, cút nối sử dụng ống của các thương hiệu uy tín.
– sử dụng van tự động sục rửa lõi định kỳ tăng độ bền của lõi lọc

4. Số lượng lõi lọc: Phụ thuộc mục đích sử dụng
Một bộ lọc nước tổng cho mục đích bảo vệ gia đình thường xuyên cần có ít nhất 3 cấp lọc riêng biệt:
Lọc thô và lọc tinh. Bộ phận lọc thô rẻ tiền bảo vệ cho bộ phận lọc tinh giá mắc hơn nhiều.
a. Lọc thô thường được thay định kỳ 6 tháng – 1 năm để đảm bảo màng lọc tinh luôn sạch nhất
b. Lọc tinh Nếu được bảo vệ đúng cách, bộ phận lọc tinh tường có tuổi thọ tới 5-10 năm.
c. Cùng với bộ lọc cáu cặn can xi, đá vôi (CaCo3) tránh gây đóng cặn cho các thiết bị vệ sinh và đường ống trong nhà

6. Tư vấn trực tiếp
Hãy điện thoại cho nhà cung cấp để trao đổi kỹ hơn trước khi quyết định. Quý vị cũng có thể gọi điện gửi thông tin qua email yêu cầu báo giá, bảo trì cho Aquavina chúng tôi sẽ thiết kế hệ thống lọc để quý vị xem xét. Liên hệ Hotline: 0981348946
Tuỳ trường hợp, chúng tôi có thể cần tới hiện trường khảo sát, xác định vị trí lắp đặt, tính toán công suất, đường ống …

7. Lắp đặt – Sử dụng và Vận hành
Sau khi lắp đặt, nhân viên cần hướng dẫn cách vận hành sao cho phát huy hết các tính năng của thiết bị và cam kết sản phầm có đủ các chức năng như công bố. Trong thời gian bảo hành phải cam kết sửa chữa, thay thế miễn phí các hỏng hóc.

Trả lời