Máy lọc nước tổng biệt thự, căn hộ cao cấp

Máy lọc nước tổng biệt thự (máy lọc tổng, máy lọc nước trung tâm…) là thiết bị lọc nước công suất lớn có nhiệm vụ lọc sạch toàn bộ nguồn nước được sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Máy lọc tổng biệt thự là thiết bị không thể thiếu với những hộ gia đình đang sử dụng nước giếng khoan, giếng đào và cả nước máy

Có nên lắp đặt thiết bị lọc nước tổng? hãy cùng Aquavina tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Máy lọc nước tổng được lắp đặt ở đầu nguồn cấp nước của gia đình như trước (hoặc sau) bể chứa đưa nước xuống gia đình. Máy lọc nước tổng có vai trò loại bỏ cặn bẩn, các kim loại nặng, clo, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật… từ nước trước khi được sử dụng trong hoạt động sinh hoạt như tắm rửa, giặt giũ.

Với máy lọc tổng Aquavina cung cấp và phân phối trên thị trường. Nước sau lọc đảm bảo yêu cầu đầu ra dành cho nước ăn uống sinh hoạt theo tiêu chuẩn của bộ y tế

Máy lọc nước tổng biệt thự Aquavina là máy lọc nước gồm 5 lõi với cấu tạo cụ thể như sau:

Cấp 1: là lõi lọc 20 micron loại bỏ tạp chất, cặn bẩn có kích thước > 20 micron

Cấp 2: là lõi vật liệu Filox giúp lọc cặn, loại bỏ các kim loại nặng có trong nước.

Cấp 3: là lõi than hoạt tính giúp khử màu khử mùi loại bỏ thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, clo và các chất ô nhiễm hữu cơ có trong nguồn nước.

Cấp 4: là lõi chứa các hạt Cation, có tác dụng khử CaCo3 (đá vôi) và Mg+ chống lại sự đóng cặn trên thiết bị vệ sinh. Tuy nhiên Ca+ và Mg+ lại là khoáng chất cần thiết với sự phát triển của cơ thể con người do đó hiện nay đa số các bộ lọc của Aquavina đã chuyển đổi sử dụng công nghệ biển đổi CaCo3 thành dạng Aragonit chống đóng cặn và vẫn cung cấp khoáng chất cần thiết tốt với cơ thể nhất là với trẻ nhỏ.

Cấp 5: là màng siêu lọc UF giúp loại ký sinh trùng, vi khuẩn trong nước mà mắt thường không nhìn thấy

Khi nào nên lắp đặt máy lọc nước tổng?

Lắp đặt máy lọc nước tổng đem lại nhiều lợi ích cho gia đình như giúp giảm tình trạng rỉ sét, ố vàng ở các thiết bị phòng tắm, bếp như chậu rửa, bồn tắm, bồn cầu, vòi nước, … cũng như giảm tình trạng đóng cặn trong đường ống nước, gây tắc nghẽn toàn bộ hệ thống nước sinh hoạt. Trong việc sử dụng nước để giặt giũ, việc sử dụng máy lọc nước tổng cũng làm nước trong và sạch hơn, hạn chế tình trạng ố vàng trên quần áo, đặc biệt là những vùng nước nhiễm phèn, đá vôi…

Cuối cùng, cũng là quan trọng nhất, đó là máy lọc nước tổng giúp bảo vệ sức khỏe của cả gia đình. Không chỉ nước sử dụng trong ăn uống trực tiếp mới quan trọng với sức khỏe mà trong sinh hoạt hàng ngày, nước nhiễm bẩn cũng có thể tác động lên da gây ra những hệ lụy tiêu cực. Chẳng hạn như nước chứa nhiều clo có thể làm khô mắt, da và tóc, gây khó chịu và ảnh hưởng tới thẩm mĩ.

Đối với những gia đình sử dụng nước sinh hoạt được cung cấp bởi các công ty nước sạch, việc lắp đặt thiết bị này giúp nâng cao chất lượng nguồn nước đầu vào do các nhà máy xử lý nước thường sử dụng nguồn nước mặt của sông suối sục nhiều clo để hạn chế vi khuẩn

Cũng như vẫn còn nhiều sự cố như nước nhiễm dầu, nhiễm thuốc trừ sâu và các thành phần chất hoá học ô nhiễm trong nguồn nước mặt có thể xảy ra. Do đó, việc lắp đặt máy lọc nước tổng vẫn được khuyến khích ở nhóm gia đình này.

máy lọc nước tổng aquavina

Tuy nhiên, như đã chia sẻ trong phần trước, bạn cần lưu ý rằng đa số máy lọc nước tổng chỉ là một bước lọc đơn giản đầu nguồn. Nước sau lọc của máy lọc nước thô loại này không đủ chất lượng để sử dụng trong ăn uống trực tiếp, ngay cả khi đã đun sôi. 

Tuy nhiên nhiều loại máy lọc nước tổng chất lượng tốt và các dòng nhập khẩu của các thương hiệu uy tín bạn có thể yên tâm sử dụng trong cả ăn và uống sau khi đun sôi.
thông tin được cung cấp bởi Aquavina Viet Nam Co.ltd mang tính chất tham khảo rất mong có thêm sự đóng góp từ bạn đọc

Aquavina Viet Nam  Hotline: 0981348946

Xin cảm ơn!

Trả lời