Hướng dẫn cách chọn máy lọc nước tổng phù hợp cho gia đình

Aquavina xin hướng dẫn cách chọn máy lọc nước tổng phù hợp cho gia đình.

Giờ đây chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao lọc nước sạch ngay từ đầu nguồn nước vào trong nhà cũng là một nhu cầu thiết yếu. Sử dụng cùng một nguồn nước nhưng tuỳ theo mục đích sử dụng hoặc chất lượng nước sau xử lý như thế nào sẽ cần có những thiết bị tương ứng. Xử lý nước cho sinh hoạt chung sẽ khác với xử lý đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết. 

1. Hiểu rõ nguồn nước để tìm giải pháp Lọc nước và xử lý nước?

Có những nguồn nước chỉ cần lọc là sử dụng được nhưng cũng có những nguồn nước cần phải “xử lý” bằng các phương thức khác nhau. Lọc là một trong những phương pháp xử lý nước chỉ sử dụng nguyên lý cơ học (kích thước lỗ lọc và diện tích tiếp xúc), không dùng hóa chất.

Khi thấy cơ thể có dấu hiệu khác thường, ta phải đến bác sỹ “khám” để biết bị bệnh gì rồi mới có thể mua đúng loại thuốc phù hợp. Xử lý nước cũng thế, muốn đạt kết quả tốt trước tiên cần xét nghiệm nguồn nước. Biết nguồn nước nhiễm các tạp chất gì, hàm lượng nhiều hay ít sẽ dễ dàng chọn giải pháp và thiết bị xử lý. (Đặc biệt đối với nước ngầm, nếu không dựa trên kết quả xét nghiệm sẽ rất dễ mua nhầm thiết bị không đúng tính năng)

Còn với nước máy đã qua xử lý “thô” về cơ bản đã có thể sử dụng trong sinh hoạt. do đó máy lọc nước tổng xử lý nước máy cũng đơn giản hơn máy lọc nước tổng lọc giếng khoan.

lọc nước tổng aquavina

2. Xác định khối lượng cần dùng
Không tính đúng khối lượng cần dùng có thể sẽ mua thiết bị có công suất không tương thích, lớn quá thì lãng phí, nhỏ quá thì không đủ dùng, nhất là vào giờ cao điểm.
Lượng nước cần dùng mồi ngày có thể tính được thông qua:
Chỉ số ghi trên hoá đơn tiền nước mỗi tháng,hoặc
Công suất máy bơm, thời gian bơm/ dung tích bồn chứa, hoặc
Ngoài ra, cần lưu ý lượng nước sử dụng trong giờ cao điểm để tránh bị thiếu nước do thiết kế bộ lọc dưới công suất.

3. Lựa chọn nhãn hiệu, chất lượng máy lọc nước
Tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị tự lắp ráp thiết bị lọc nước tổng. đa số nhập linh kiện về lắp ráp do đó nên tìm hiểu thông tin về nguồn gốc lõi lọc (vật liệu lọc) có đủ tiêu chuẩn lọc nước hay không. Các lõi lọc (vật liệu lọc) của nhà sản xuất uy tín đều có thương hiệu rõ ràng, có thể tìm kiếm thông tin rõ ràng.

Để kiểm tra chất lượng máy lọc nước, không phải ai cũng là chuyên gia, nhưng có thể dễ dàng phân biệt bằng mắt thường dựa theo các dấu hiệu:
– Không nhìn thấy mối hàn trên vỏ bình lọc bằng thép không gỉ.
– Vỏ cốc lọc dân dụng chắc chắn: không sử dụng nhựa tái sinh tránh nhiễm chì và các kim loại nặng khác.
– đường ống, cút nối sử dụng ông của các thương hiệu uy tín.
– sử dụng van tự động sục rửa lõi định kỳ tăng độ bề của lõi lọc

4. Số lượng lõi lọc: Phụ thuộc mục đích sử dụng
Một bộ lọc nước tổng cho mục đích bảo vệ gia đình thường xuyên cần có ít nhất 3 cấp lọc riêng biệt:
Lọc thô và lọc tinh. Bộ phận lọc thô rẻ tiền bảo vệ cho bộ phận lọc tinh giá mắc hơn nhiều.
a. Lọc thô thường được thay định kỳ 6 tháng – 1 năm để đảm bảo màng lọc tinh luôn sạch nhất
b. Lọc tinh Nếu được bảo vệ đúng cách, bộ phận lọc tinh tường có tuổi thọ tới 5-10 năm.
c. Cùng với bộ lọc cáu cặn can xi, đá vôi (CaCo3) tránh gây đóng cặn cho các thiết bị vệ sinh và đường ống trong nhà

6. Tư vấn trực tiếp
Hãy điện thoại cho Aquavina để trao đổi kỹ hơn trước khi quyết định. Quý vị cũng có thể gửi thông tin qua email yêu cầu báo giá, bảo trì. Chúng tôi sẽ thiết kế hệ thống lọc để quý vị xem xét.
Tuỳ trường hợp, chúng tôi có thể cần tới hiện trường khảo sát, xác định vị trí lắp đặt, tính toán công suất, đường ống …

7. Lắp đặt – Sử dụng và Vận hành
Sau khi lắp đặt, nhân viên của Aquavina.net sẽ hướng dẫn cách vận hành sao cho phát huy hết các tính năng của thiết bị và cam kết sản phầm có đủ các chức năng như công bố. Trong thời gian bảo hành, chúng tôi cam kết sửa chữa, thay thế miễn phí các hỏng hóc.

Trả lời